Nước khoáng thiên nhiên như thế nào – LaVie có tốt hay không?

Ngày đăng: 28/02/2021

MỤC LỤC NỘI DUNG

Nước khoáng thiên nhiên có những đặt tính hóa học và ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? Đồng thời nước LaVie với hàm lượng khoáng tự nhiên tốt hay không. Đem đến cho người tiêu dùng sức khỏe ra sao?

nước khoáng thiên nhiên

Nước đóng góp đáng kể cho sức khỏe. Cần đảm bảo lượng nước uống hàng ngày từ 1,5 đến 2 lít nước. Bởi vì lượng nước tốt là điều cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng nước trong cơ thể.

Mặc dù nhu cầu có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, dân số trên toàn thế giới vẫn còn xa mức cho phép khuyến nghị cho việc lấy nước.

Trong số các loại nước cho con người sử dụng. có nước (đã qua xử lý hoặc không), dùng để uống, dùng để chế biến thực phẩm và đồ uống hoặc cho các mục đích sinh hoạt khác.

Nước khoáng thiên nhiên được lấy từ thiên nhiên

Nước khoáng thiên nhiên, được bắt nguồn từ tầng chứa nước hoặc hồ chứa dưới đất. Bắt nguồn từ một hoặc nhiều nguồn tự nhiên. Hoặc trong giếng khoan và có các đặc điểm vệ sinh cụ thể và cuối cùng là các đặc tính tốt cho sức khỏe.

Theo Luật pháp Châu Âu (Chỉ thị 2009/54 / EC). Đặc tính vật lý và hóa học được sử dụng để phân loại các loại nước khoáng khác nhau. Dựa trên việc phân tích các thông số chính.

Thành phần khoáng chất cho phép phân loại nước khoáng thiên nhiên. Thành nước khoáng bicacbonat, nước khoáng sunphat, nước khoáng clorua, nước khoáng calcic, nước khoáng magnesi, nước khoáng fluor, nước khoáng màu và nước khoáng giàu natri.

Mặc dù những lo ngại về nước khoáng đóng chai. Nhiều người là tác động đến sức khỏe của nước khoáng thiên nhiên. Và một số nghiên cứu đã khám phá các đặc tính và vai trò của chúng trong các điều kiện sinh lý và bệnh lý khác nhau.

Nước khoáng thiên nhiên nhiên LaVie như thế nào hiện nay

Trước hết chúng tôi muốn nói về cơ bản nước khoáng thiên nhiên LaVie. Có thể nói hiện nay nước LaVie tại thị trường Việt Nam là số một.

Để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Các hệ thống đại lý nước khoáng LaVie tại TPHCM phát triển mạnh. Bên cạnh đó tổng đài nước LaVie luôn phục bạn với sự chân thành nhất.

Khi quý khách hàng đổi nước LaVie được các hệ thống phân phối nước LaVie đem đến những dịch vụ tiện ích nhất. Đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi gọi nước LaVie trong tiêu dùng.

Nước khoáng LaVie

Có thể nói LaVie với hệ thống đại lý LaVie được phát triển khắp đất nước. giúp người tiêu dùng dễ đặt nước LaVie trong tiêu dùng tiện lợi hơn. Giao nước khoáng LaVie luôn hỗ trợ khách hàng nhiều sự tiện lợi nhất.

Nước khoáng thiên nhiên sơ lượt giới thiệu

Nước bao phủ hầu hết bề mặt trái đất. Và cấu tạo nên phần lớn cơ thể con người. Điều này có thể minh họa các mối liên hệ quan trọng giữa nước, sức khỏe và hệ sinh thái.

Nhìn từ bên ngoài không gian. Trái đất trông giống như một hành tinh “xanh” vì phần lớn bề mặt của nó được bao phủ bởi nước.

Chỉ 2,5% lượng nước đó là nước ngọt. Hầu hết trong số đó nằm ở dạng đóng băng và không thể tiếp cận được trong các tảng băng và Greenland. Chỉ còn lại ít hơn 1% lượng nước ngọt có thể tiếp cận được trong các hồ, kênh sông và lòng đất.

Chỉ khoảng một phần ba lượng nước ngọt tiềm năng trên thế giới. Có thể được sử dụng cho nhu cầu của con người. Khi ô nhiễm tăng lên, lượng nước có thể sử dụng được giảm xuống.

Nước đóng góp đáng kể cho sức khỏe và sức khỏe tốt là bản chất của sự phát triển. Tuy nhiên, vai trò bảo vệ của nước phần lớn không được nhìn thấy. Được coi là điều hiển nhiên ở các nước giàu hơn.

Đóng góp của nó đối với sức khỏe là trực tiếp trong các hộ gia đình thông qua thực phẩm và dinh dưỡng. Gián tiếp như một phương tiện duy trì một môi trường lành mạnh, đa dạng.

Hai nguồn tài nguyên quý giá này nước và sức khỏe. Kết hợp với nhau có thể nâng cao triển vọng phát triển.

Nước thành phần trong cơ thể chúng ta

Ở người, khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Được biểu thị bằng tổng lượng nước cơ thể. Được phân bố thành các ngăn dịch nội bào và ngoại bào.

Tương ứng chứa khoảng 65 và 35% tổng lượng nước cơ thể. Nước tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể. Vì nó đóng vai trò là chất vận chuyển các chất dinh dưỡng và các chất trong hệ tuần hoàn.

Hơn nữa, nó là phương tiện để bài tiết các sản phẩm và loại bỏ chất thải và chất độc. Đồng thời nó cũng bôi trơn và cung cấp hỗ trợ cấu trúc cho các mô và khớp.

Tuy nhiên, không có cơ chế lưu trữ nước hiệu quả của cơ thể. Do đó, cần cung cấp chất lỏng liên tục để giữ hàm lượng nước.

Nhu cầu nước có thể được đáp ứng một phần bằng một chế độ ăn uống tổng thể. Nước có trong thực phẩm. Trái cây, rau và sữa chiếm 85% là nước. Thịt, cá, trứng và pho mát tươi chứa 50–80% nước. Mì ống và gạo nấu chín khoảng 60–65%.

Trong khi đó, bánh mì và bánh pizza chứa 20–40% nước. Các sản phẩm bánh mì (như bánh quy, bánh cói và bánh mì) chỉ chứa nước dưới 10%.

Uống nước đủ mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, nên đảm bảo lượng nước uống hàng ngày từ 1,5 đến 2 lít nước. Vì lượng nước tốt là điều cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng nước trong cơ thể.

Mặc dù nhu cầu có thể khác nhau ở mỗi người do tuổi tác, hoạt động thể chất, hoàn cảnh cá nhân và điều kiện thời tiết. Trong bảng 1 được báo cáo. Mức phụ cấp hàng ngày được khuyến nghị đối với nước ở các độ tuổi và điều kiện sinh lý khác nhau ở Ý.

Việc lựa chọn nước để uống có thể thay đổi và tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Theo luật của Cộng đồng Châu Âu. Trong số các vùng nước sử dụng cho con người, có nước. Dùng để uống, dùng để chế biến thực phẩm. Và đồ uống hoặc cho các mục đích nội địa khác.

Quy định về nước khoáng thiên nhiên 

Nước uống phải “ trong, không mùi, không vị, không màu và không có hại. Không có vi sinh vật gây bệnh và hóa chất có hại cho con người. Và an toàn trên cơ sở kiểm soát các thông số vi sinh, vật lý và hóa chất.

Nước khoáng thiên nhiên đại diện cho một sự lựa chọn hợp lệ, Để đáp ứng lượng nước hàng ngày.

Như đã báo cáo trong luật Châu Âu. Nước khoáng tự nhiên có nguồn gốc từ tầng chứa nước hoặc hồ chứa dưới lòng đất. Bắt nguồn từ một hoặc nhiều nguồn tự nhiên hoặc giếng khoan.

Có các tính năng vệ sinh cụ thể và cuối cùng là các đặc tính tốt cho sức khỏe. Đối với mức khoáng chất không đổi. Nếu thích hợp, chúng có thể xác định được những tác động nhất định.

Quy định nước đóng chai về hàm lượng khoáng tự nhiên rất rõ ràng

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ. Quy định nước đóng chai là thực phẩm. Xác định nước khoáng tự nhiên là nước chứa không dưới 250 phần triệu (ppm) tổng chất rắn hòa tan. Đến từ một nguồn tại một hoặc nhiều lỗ khoan lỗ hoặc suối, có nguồn gốc từ nguồn nước dưới đất được bảo vệ về mặt địa chất và vật lý.

Việc tiêu thụ nước khoáng đóng chai đã tăng lên rất nhiều trong vài năm qua. Trên toàn thế giới.

Thống kê và Phát triển Hoa Kỳ và Quốc tế báo cáo rằng Hoa Kỳ. Các nước Tây Âu và một số quốc gia châu Á đã đăng ký sự gia tăng thị trường nước đóng chai.

Nhiều nghiên cứu đã tập trung chú ý đến tính an toàn của nước khoáng đóng chai. Đặc biệt là sự di chuyển của các chất hóa học từ thùng nhựa sang nước.

Tuy nhiên, nước khoáng thiên nhiên có các đặc tính đã được chứng minh nội tại và bài tổng quan này. Nhằm khám phá chúng và các tác dụng. Đã được chứng minh rộng rãi của chúng đối với việc phòng ngừa và điều trị các tình trạng sinh lý và bệnh lý khác nhau.

Nước khoáng thiên nhiên và đặt điểm của nó

Nước khoáng thiên nhiên có nghĩa là nước lành mạnh về mặt vi sinh. Nhưng đảm bảo không có các chỉ số ô nhiễm chính. Các đặc tính của nước khoáng thiên nhiên phải được chứng minh từ các quan điểm khác nhau.

Địa chất và thủy văn, yêu cầu mô tả chi tiết vị trí lưu vực. Xem xét bản chất của địa hình, địa tầng của lớp địa chất thủy văn và mô tả các hoạt động của lưu vực.

Vật lý, hóa học và hóa lý. Ngụ ý một báo cáo về phân tích vật lý và hóa học chính để mô tả các đặc tính cuối cùng của nước khoáng vi sinh. Đảm bảo không có các chất chỉ thị ô nhiễm chính.

Các tác dụng dược lý, sinh lý và lâm sàng có thể có. Các nghiên cứu lâm sàng cần được thực hiện. Để chứng nhận các tác dụng và lợi ích sinh lý đối với sức khỏe con người.

Chúng phải là những nghiên cứu khoa học. Được thực hiện trong thời gian dài hạn và với các phương pháp luận khác nhau.

Theo Luật pháp Châu Âu. Đặc tính vật lý và hóa học được sử dụng để phân loại các loại nước khoáng khác nhau. Dựa trên việc phân tích các thông số chính.

Trước hết, nước khoáng thiên nhiên được phân loại theo cặn cố định ở 180 °. Tức là lượng muối khoáng còn lại sau khi bay hơi 1 L nước ở 180 ° C.

Theo luật, không có giới hạn trên hoặc giới hạn dưới đối với hàm lượng khoáng chất trong nước khoáng thiên nhiên. Thay vì nước uống tại vòi. Được quy định nghiêm ngặt về dư lượng cố định ở 180 ° C.

Nước và lợi ích sức khỏe

Các hàm lượng có trong nước khoáng

Nước khoáng cũng được phân loại theo các thông số vật lý khác, như pH, nhiệt độ và độ cứng. Về độ pH, nước khoáng được phân loại là nước axit (pH <7) hoặc nước kiềm (pH> 7). Theo nhiệt độ, nước khoáng có thể lạnh (<20 ° C tại nguồn), hạ nhiệt (20–30 ° C tại nguồn).

Nước trung nhiệt (30–40 ° C tại nguồn) và nước siêu nhiệt (> 40 ° C tại nguồn) . Độ cứng cho thấy sự hiện diện của kim loại kiềm thổ và nước khoáng có thể rất mềm (0–100 mg / L CaCO3), mềm (100–200 mg / L CaCO3), cứng (200–300 mg / L CaCO3) hoặc rất cứng (> 300 mg / L CaCO3) ( 15 ).

Tác dụng của nước trong nhiều con đường trao đổi chất. Trong nhiều trường hợp, gắn liền với vai trò của nó. Trong việc cung cấp và vận chuyển các khoáng chất khác nhau.

Khoáng chất đóng vai trò quan trong đối với cơ thể con người

Khoáng chất là các hợp chất vô cơ có chức năng thiết yếu sinh học. Như khoáng hóa xương và răng, điều chỉnh cân bằng hydrosaline trên cơ sở trao đổi tế bào. Kích hoạt các con đường trao đổi chất khác nhau.

Chúng rất cần thiết cho con người vì sinh vật không thể sản xuất ra chúng. Vì vậy cần phải bổ sung thường xuyên từ thực phẩm và nước.

Sự sẵn có của các khoáng chất từ ​​thực phẩm ít hơn so với nước khoáng. Bởi vì trong thực phẩm. Các khoáng chất được liên kết với các phân tử phức tạp có thể hạn chế khả năng hấp thụ của chúng. Thay vào đó trong nước chúng hiện diện dưới dạng các ion tự do.

Trên cơ sở hàm lượng khoáng chất. Nước đã được phân loại theo một số cách. Phân loại Marotta và Sica. Đại diện cho ở Ý là tài liệu tham khảo đầu tiên và nó có tính đến nhiệt độ, dư lượng cố định và thành phần hóa học.

Phân loại nước khoáng thiên nhiên

Theo một sơ đồ bao gồm các lớp và phân lớp. Họ đã đặt tên cho từng loại nước khoáng, thứ nhất là anion phổ biến và thứ hai là cation.

Phân loại nước là nước mặn, nước mặn-sunfat, nước bicacbonat-sunfat, nước muối-brôm-iốt. Mặc dù ở Châu Âu và Hoa Kỳ có nhiều cách phân loại nước khoáng. Nhưng hiện nay Chỉ thị 2009/54 / EC là tài liệu tham khảo của Châu Âu để phân loại chúng. Như đã báo cáo trong Chỉ thị EC, nước khoáng có thể là.

 icon-check-circle  Nước có bicacbonat nếu hàm lượng bicacbonat> 600 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có sunfat nếu hàm lượng sunfat> 200 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có clorua nếu hàm lượng clorua> 200 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có canxi nếu hàm lượng canxi> 150 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có magie nếu hàm lượng magie> 50 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có florua nếu hàm lượng florua> 1 mg / L.

 icon-check-circle  Nước axi nếu hàm lượng CO 2 > 250 mg / L.

 icon-check-circle  Nước có natri nếu hàm lượng natri> 200 mg / L.

Nước khoáng thiên nhiên và quản lý

Việc phân loại nước khoáng tự nhiên trên cơ sở hàm lượng khoáng chất cũng rất hữu ích. Để xác định các đặc tính sức khỏe của từng loại. Các địa nhiệt Liên minh Ý phần lớn đã điều tra vai trò và ảnh ưởng của nước khoáng tự nhiên. Đã kỳ khuếch tán tin tức về việc sử dụng các loại khác nhau của nước khoáng tự nhiên cho rối loạn cụ thể.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và nghiên cứu lâm sàng. Đã được phát triển để chứng minh các đặc tính lành mạnh của nước khoáng thiên nhiên.

Nước khoáng bicacbonat

Nước khoáng thiên nhiên bicarbonate là nước khoáng lạnh và kiềm. Có hàm lượng khoáng chất thấp và có tính chất lợi tiểu.

Một số nghiên cứu đã chứng minh tác động tích cực của nước khoáng bicarbonate đối với đường tiêu hóa.

Các nghiên cứu về phương pháp điều trị bằng liệu pháp crenotherapy và trên những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa chức năng cho thấy. Việc uống nước khoáng bicarbonate có thể trung hòa sự tiết axit, làm tăng nồng độ pH trong lòng dạ dày. Đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và kích thích giải phóng các hormone tiêu hóa.

Tải lượng kiềm của nước khoáng này dường như rất quan trọng đối với việc giảm tiêu xương. Rất ít nghiên cứu điều tra các đặc tính của nước khoáng giàu bicarbonat.

Đặc biệt là nước có tải lượng axit thận tiềm ẩn rất nhiều. Họ đã chứng minh tạo ra một môi trường kiềm và làm giảm tiêu xương và các dấu hiệu hủy xương. Tác dụng này được chứng minh ở những đối tượng có lượng canxi đầy đủ. Và so với nước khoáng giàu canxi.

Nước khoáng thiên nhiên LaVie

Hàm lượng bicacbonat luôn tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu cho thấy tác động sức khỏe của nước khoáng bicarbonate đối với các dấu hiệu sinh học nguy cơ chuyển hóa tim. Trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Đặc biệt, nước natri-bicacbonat được chứng minh là làm giảm đáng kể tổng lượng cholesterol trong huyết thanh và LDL-cholesterol.

Để tăng HDL-cholesterol và hơn nữa, làm giảm đáng kể phân tử kết dính gian bào hòa tan. Hơn nữa, so với nước khoáng thấp, nước natri-bicacbonat làm giảm nồng độ lipid và aldosterone sau ăn.

Khả năng giảm lipid máu sau bữa ăn có thể liên quan đến khả năng giảm nồng độ cholecystokinin tăng và giảm làm rỗng túi mật.

Có thể hạn chế giải phóng muối mật vào tá tràng và do đó làm giảm lipid máu sau ăn. Đặc biệt là triglycerid huyết tương.

Nước khoáng sunfat

Nước khoáng sunfat được đặc trưng bởi sự hiện diện của anion sunphat. Với các cation khác nhau. Sự hiện diện của các cation cụ thể kết hợp với sulphat tăng cường các đặc tính của các loại nước này.

Nước khoáng magie sunphat và natri sunphat được chứng minh là thực sự hiệu quả đối với các tình trạng táo bón chức năng. Uống nước khoáng giàu magie sulphat và natri sulphat có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho tiêu hóa khỏe mạnh. Về mặt cải thiện các triệu chứng táo bón, tổng thể nhu động ruột và độ đặc của phân.

Một hệ thống khoáng chất phức tạp hơn, như nước khoáng sunphat-bicacbonat-canxi-magie. Có hoạt tính điều trị trong các rối loạn chức năng của đường mật.

Nước này đặc biệt hiệu quả nhờ các anion tự chọn có tác dụng thông mật và thông mật. Giúp loại bỏ sự giảm vận động của túi mật và để điều chỉnh xu hướng bùn mật.

Sulphate là một chất dinh dưỡng bắt buộc đối với nhiều quá trình trao đổi chất và tế bào. Đặc biệt là trong quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Vì lý do này, nước khoáng sunphat được chứng minh là một lựa chọn thay thế cho chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai.

Nước khoáng clorua

Nước khoáng clorua được cấu tạo bởi clorua là nguyên tố chủ yếu và các cation phong phú nhất là natri, canxi và magiê. Mặc dù rất ít nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với sức khỏe.

Nhưng nước khoáng clorua. Có thể phát huy đặc tính của chúng đối với các chức năng của ruột. Chúng có thể kích thích nhu động ruột và tiết nước và chất điện giải trong ruột.

Hơn nữa, chúng có thể có tác dụng lợi mật và thông mật. Bằng cách tăng tiết mật và dòng chảy của mật vào tá tràng.

Clorua thường kết hợp với natri và chúng là thành phần chính. Chúng có thể được sử dụng để điều trị hydropinic và có thể là nước hạ nhiệt, tăng nhiệt hoặc nước tăng nhiệt tạo ra các tác dụng sinh học khác nhau. Chẳng hạn như tác dụng kích thích cả quá trình làm rỗng dạ dày và hoạt động vận động tuần hoàn của dạ dày-tá tràng. Việc sử dụng chúng đặc biệt được chỉ định cho liệu pháp hydropinic đối với bệnh của hệ tiêu hóa.

Nước khoáng giàu natri

Nước khoáng giàu natri được đặc trưng bởi sự hiện diện của natri là cation chính. Có thể liên kết với các anion khác nhau.

Mối quan tâm về việc tiêu thụ nước này và mối liên quan với tăng huyết áp là hợp lý khi natri liên kết với clorua. Trong trường hợp này, chúng không được khuyến khích cho các đối tượng mắc bệnh tim mạch.

Mặc dù có rất ít nghiên cứu điều tra các đặc tính của nước khoáng giàu bicarbonate natri. Nhưng một số báo cáo về ảnh hưởng sức khỏe của loại nước này.

094 202 1001