10 sự thật về nước như thế nào trong đời sống xung quanh ta

Ngày đăng: 21/04/2021

10 sự thật về nước ít ai biết đến. Hãy cùng chúng tôi khám phá đôi nét về nước, cội nguồn của sự sống chúng ta. Nước ảnh hưởng như thế nào đến với cuộc sống xung quanh chúng ta hiện nay.

10 sự thật về nước như thế nào trong đời sống xung quanh ta

Hơn 85% trọng lượng cơ thể của trẻ sơ sinh là nước. Ngay cả cá cũng chỉ có 75% là nước. Theo tuổi tác, lượng nước trong cơ thể giảm dần, nhưng không bao giờ giảm xuống dưới 50%. 10 sự thật về nước, luôn đóng vai trò quan trong trong sự sống xung quanh ta.

10 sự thật về nước chỉ 1% lượng nước trên Trái đất có thể uống được

Nước bao phủ hơn 70% bề mặt hành tinh, tuy nhiên. 97% trữ lượng này là nước mặn và chỉ 3% là nước ngọt. Thật không may, hầu hết 3% này không thể tiếp cận được đối với chúng ta. Trữ lượng nước ngọt chủ yếu rơi vào sông băng và nước ngầm.

Cơ thể con người bốc hơi tới 5 lít nước mỗi ngày

Nước chứa trong cơ thể con người liên tục bay hơi trong quá trình hô hấp. Đồng thời thoát ra ngoài qua các lỗ chân lông trong biểu mô. Trong điều kiện bình thường, cơ thể bay hơi khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Nếu chúng ta tích cực di chuyển, và thời tiết nắng nóng bên ngoài. Thì lượng nước trong quá trình bay hơi lên tới 4-5 lít.

Nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh

Thực nghiệm cho thấy nước nóng chuyển thành nước đá nhanh hơn nước lạnh. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về nguyên nhân của hiện tượng phi logic này là gì. Ảnh hưởng của khí hóa lỏng với nước hay sự khác biệt trong các quá trình bay hơi và đối lưu trong quá trình hình thành băng.

10 sự thật về nước  nước cung cấp năng lượng cho hoạt động trí óc

Nước bình thường cung cấp cho cơ thể sức mạnh và năng lượng điện cho tất cả các chức năng của não. Không có nước, chúng ta đơn giản là không thể suy nghĩ. Ngoài ra, việc cung cấp đủ nước giúp tăng hiệu suất và cải thiện khả năng tập trung.

Một người uống 35 tấn nước trong cuộc đời

Nước cần thiết cho sự tồn tại một người có thể không có thức ăn trong khoảng 30 – 40 ngày. Nhưng không có nước chỉ được vài ngày. Thức ăn không có nước không có giá trị năng lượng cho cơ thể. Nước, hỗ trợ quá trình chuyển hóa và đồng hóa thức ăn.

Nước giúp cơ thể đối phó với căng thẳng

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một người cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở bên cạnh sông, biển, hồ hoặc đài phun nước. Môi trường dưới nước giúp não bộ của chúng ta phục hồi sau những căng thẳng và tinh thần căng thẳng kéo dài.

Vậy hiện nay chúng ta nên sử dụng nước thương hiệu nào có độ tin tưởng cao nhất về sức khỏe

Nếu như hiện nay nói đến nước trong tiêu dùng. Khi bạn có nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình, đóng chai. Nước uống LaVie luôn là sản phẩm được khách hàng người tiêu dùng lựa chọn cao nhất.

Với các hệ thống đại lý nước khoáng LaVie phát triển mạnh mẽ. Khách hàng dễ dàng đặt nước LaVie trong tiêu dùng tiện lợi hơn.

Với hệ thống tổng đài LaVie luôn hỗ trợ tốt cho khách hàng. Luôn đem đến những dịch vụ đổi nước LaVie luôn thuận lợi. Với hệ thống các nhà phân phối nước LaVie luôn bảo đảm sự nhanh nhạy về dịch vụ giao hàng.

Dưới sự giám sát chất lượng của Nestle, được sản phẩm bởi công ty nước LaVie luôn đem đến sự chất lượng cho từng sản phẩm. Hãy gọi nước LaVie ngay nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước uống trong gia đình, công sở…

Nước uống LaVie

10 sự thật về nước uống đủ nước làm chậm lão hóa

10% lượng nước dự trữ trong cơ thể chúng ta nằm ở da. Đây là những nguồn dự trữ được tiêu thụ đầu tiên trong trường hợp thiếu chất lỏng. Các chuyên gia cho rằng, một ngày rưỡi đến hai lít nước lọc mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ nhu cầu chất lỏng của cơ thể, đồng thời, da sẽ trở nên mịn màng và đẹp hơn.

Nước cần thiết cho sức khỏe tim mạch

Các nhà khoa học đã so sánh hai nhóm người. Nhóm đầu tiên, họ uống khoảng sáu cốc nước mỗi ngày và nhóm thứ hai chỉ uống hai cốc. Hóa ra là những người tham gia nghiên cứu từ nhóm đầu tiên ít có nguy cơ bị đột quỵ tim hơn. Những dữ liệu này cho thấy rằng tiêu thụ ít nhất năm cốc nước mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng bị đau tim đến 41%!

Nước trên Trái đất lâu đời hơn Mặt trời

Nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng khoảng một nửa lượng nước trên Trái đất đến từ các hạt băng trôi nổi trong không gian giữa các vì sao. Nước này đã hơn 4,5 tỷ năm tuổi.

028 66 811 711
094 202 1001