Uống nước ép trái cây hay ăn trái cây, rau quả cái nào tốt hơn?

Ngày đăng: 24/10/2022

MỤC LỤC NỘI DUNG

Uống nước ép trái cây bạn đã từng nghỉ uống hay ăn trái cây, rau quả cái nào tốt hơn, hay như nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lượt đôi nét để có cái nhìn đúng nhất.

Uống nước ép trái cây hay ăn trái cây, rau quả cái nào tốt hơn

Bên cạnh bạn sử dụng uống nước ép trái cây hàng ngày hoặc ăn trái cây hàng ngày, bên cạnh đó nước lọc cũng vô cùng quan trọng và tốt cho sức khỏe. Nước khoáng LaVie là một trong những thương hiệu nước lọc hàng đầu để bạn lựa chọn.

Hiện nay với hệ thống các đại lý nước LaVie phát triển rất lớn, đem đến nhiều dịch vụ giao nước uống tận nhà tiện lợi. Chính vì thế dễ dàng hơn khi đặt nước LaVie trong tiêu dung. Với các hệ thống tổng đài LaVie luôn chăm sóc sức khỏe tốt nhất, vì thế hãy gọi nước LaVie để sử dụng hàng ngày để nâng cao sức khỏe của bạn.

Nước khoáng LaVie
LaVie thương hiệu nước lọc hàng đầu hiện nay

Uống nước ép trái cây hay ăn trái cây sử dụng cái nào tốt hơn

Quay lại vấn đề đang phân tích uống nước ép trái cây hay ăn trái cây cái nào tốt hơn? Chúng tôi luôn khẳng định, uống nước trái cây không có lợi cho sức khỏe bằng ăn trực tiếp trái cây và rau quả nhé. Nước ép trái cây chiết xuất nước ép từ trái cây tươi hoặc rau quả. Chất lỏng chứa hầu hết các vitamin, khoáng chất và hóa chất thực vật (dinh dưỡng thực vật) được tìm thấy trong trái cây.

Tuy nhiên, toàn bộ trái cây và rau quả cũng có chất xơ lành mạnh. Chất xơ bị mất đi trong quá trình ép trái cây.

Một số người tin rằng nước ép trái cây tốt hơn ăn cả trái cây và rau. Vì cơ thể bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn và nó giúp hệ tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi để tiêu hóa chất xơ. Họ nói rằng nước ép trái cây có thể làm giảm nguy cơ ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nước trái cây chiết xuất có lợi cho sức khỏe hơn nước ép bạn nhận được bằng cách ăn trái cây hoặc rau quả.

Uống nước ép trái cây hay ăn trái cây phương pháp nào cũng đều tốt cho sức khỏe

Nhưng nếu bạn không thích ăn trái cây và rau. Nước ép trái cây có thể là một cách để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Hoặc để thử trái cây và rau mà bạn có thể không ăn.

Cân nhắc pha trộn thay vì ép. Trộn các phần ăn được của trái cây và rau quả để tạo ra một thức uống có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật và chất xơ lành mạnh hơn. Chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no.

Nếu bạn thử ép trái cây, hãy chỉ làm nhiều nước trái cây nhất có thể uống cùng một lúc; vi khuẩn có hại có thể phát triển nhanh chóng trong nước trái cây mới vắt. Nếu bạn mua nước trái cây tươi được sản xuất thương mại, hãy chọn sản phẩm đã được thanh trùng.

Kết luận

Theo như phân tích cái nào cũng có lợi cả. Nhưng chất sơ trong trái cây cũng rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Hãy sử dụng nước ép trái cây, hoặc bạn ăn trái cây để bổ sung khoáng chất tăng sức khỏe cho bạn.