Bạn nên uống nước bao nhiêu nước mỗi ngày để tốt cho sức khỏe?

Ngày đăng: 15/05/2021

MỤC LỤC NỘI DUNG

Bạn nên uống nước bao nhiêu mỗi ngày để tốt nhất cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Với mục đích làm cho chúng ta có cái nhìn tốt nhất về tầm quan trọng khi uống nước.

Bạn nên uống nước bao nhiêu nước mỗi ngày để tốt cho sức khỏe?

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày? Đó là một câu hỏi đơn giản không có câu trả lời dễ dàng. Các nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị khác nhau trong nhiều năm.

Nhưng nhu cầu nước cá nhân của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm sức khỏe của bạn, mức độ hoạt động của bạn và nơi bạn sống. Bạn nên uống nước bao nhiêu là tốt nhất.

Không có công thức duy nhất phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng biết thêm về nhu cầu chất lỏng của cơ thể sẽ giúp bạn ước tính lượng nước cần uống mỗi ngày.

Bạn nên uống nước có những lợi ích gì đối với sức khỏe

Nước là thành phần hóa học chính của cơ thể. Chiếm khoảng 50% đến 70% trọng lượng cơ thể. Cơ thể của bạn phụ thuộc vào nước để tồn tại. Mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn đều cần nước để hoạt động tốt.

♦ Loại bỏ chất thải thông qua tiểu tiện, mồ hôi và đi tiêu.

♦ Giữ nhiệt độ của bạn bình thường.

♦ Bôi trơn và đệm khớp.

♦ Bảo vệ các mô nhạy cảm.

Thiếu nước có thể dẫn đến mất nước. Một tình trạng xảy ra khi bạn không có đủ nước trong cơ thể để thực hiện các chức năng bình thường. Ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể làm tiêu hao năng lượng của bạn và khiến bạn mệt mỏi.

Bạn nên uống nước và cần bao nhiêu nước

Hàng ngày bạn bị mất nước qua hơi thở, mồ hôi, nước tiểu và nhu động ruột. Để cơ thể hoạt động tốt. Bạn phải bổ sung lượng nước cung cấp bằng cách tiêu thụ đồ uống và thực phẩm có chứa nước.

Vậy một người trưởng thành khỏe mạnh trung bình sống ở khí hậu ôn hòa cần bao nhiêu chất lỏng? Thế giới xác định rằng lượng chất lỏng hấp thụ hàng ngày đầy đủ là.

♦ Khoảng 15,5 ly (3,7 lít) chất lỏng mỗi ngày đối với nam giới.

♦ Khoảng 11,5 ly (2,7 lít) chất lỏng mỗi ngày cho phụ nữ.

Những khuyến nghị này bao gồm chất lỏng từ nước, đồ uống khác và thực phẩm. Khoảng 20% ​​lượng chất lỏng hàng ngày thường đến từ thức ăn và phần còn lại từ đồ uống.

Uống nước còn lời khuyên uống 8 ly mỗi ngày thì sao

Bạn có thể đã nghe lời khuyên uống tám cốc nước mỗi ngày. Điều đó dễ nhớ và đó là một mục tiêu hợp lý.

Hầu hết những người khỏe mạnh có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách uống nước và các chất lỏng khác bất cứ khi nào họ cảm thấy khát. Đối với một số người, ít hơn tám ly mỗi ngày có thể là đủ. Nhưng những người khác có thể cần nhiều hơn thế.

Bạn có thể cần phải sửa đổi tổng lượng chất lỏng của mình dựa trên một số yếu tố. Tập thể dục. Nếu bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào khiến bạn đổ mồ hôi. Bạn cần uống thêm nước để bù đắp lượng chất lỏng mất đi. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện là rất quan trọng.

Môi trường. Thời tiết nóng hoặc ẩm ướt có thể khiến bạn đổ mồ hôi và cần bổ sung chất lỏng. Mất nước cũng có thể xảy ra ở độ cao lớn.

Sức khỏe tổng quát. Cơ thể mất chất lỏng khi bạn bị sốt, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Uống thêm nước hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ để uống các dung dịch bù nước. Các tình trạng khác có thể cần tăng lượng chất lỏng bao gồm nhiễm trùng bàng quang và sỏi đường tiết niệu.

Mang thai và cho con bú. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn có thể cần thêm chất lỏng để giữ đủ nước.

Bạn nên uống nước vậy hiện nay các sản phẩm nước uống tốt nhất

Nước luôn là quan trọng. Nhưng hãy lựa chọn cho mình nước uống chất lượng cũng rất là quan trọng. Vì thế có rất nhiều thương hiệu tốt hiện nay để bạn lựa chọn. Nhưng nước LaVie luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Với sự giám sát chất lượng của Nestle. Nước uống LaVie luôn cam kết đem đến sự chất lượng cho từng sản phẩm.

Nước uống La Vie

Với hệ thống đại lý nước LaVie luôn phát triển mạnh. Cùng với sự kết hợp tổng đài LaVie với các nhà phân phối luôn đem đến cho khách hàng sự tiện lợi khi đặt nước LaVie.

Dịch vụ luôn hỗ trợ cho khách hàng khi đổi nước LaVie thuận lợi nhất. Bảo đảm đem đến sự hài lòng cao cho người tiêu dùng. Hãy gọi nước LaVie để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nước có phải là lựa chọn duy nhất để giữ nước không? Để ngăn ngừa mất nước và đảm bảo cơ thể bạn có đủ chất lỏng cần thiết.

Uống quá nhiều nước hiếm khi là một vấn đề đối với người lớn khỏe mạnh, được nuôi dưỡng tốt. Các vận động viên đôi khi có thể uống quá nhiều nước nhằm ngăn ngừa tình trạng mất nước khi tập luyện lâu hoặc cường độ cao.

Khi bạn uống quá nhiều nước. Thận của bạn không thể loại bỏ lượng nước dư thừa. Hàm lượng natri trong máu của bạn trở nên loãng. Đây được gọi là hạ natri máu và nó có thể đe dọa tính mạng.

Kết luận

Hãy luôn uống đủ nước để bảo vệ sức khỏe của bạn. Nước luôn là quan trọng nhất, những hãy lựa chọn cho mình sản phẩm nước uống tốt để bảo vệ bạn và người thân.

094 202 1001