Uống đủ nước 16 lý do bạn cần biết tầm quan trọng đối với chúng ta

Ngày đăng: 02/06/2021

Uống đủ nước luôn là điều rất quan trọng đối với chúng ta. 16 lý do bạn cần phải biết được nó quan trong như thế nào. Chính vì điều đó sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ được việc uống nước là quan trọng nhất.

Uống đủ nước 16 lý do bạn cần biết tầm quan trọng đối với chúng ta

Người ta thường nghe nói rằng nước rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Nhưng tại sao?

Chất này chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể của bạn và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng, bao gồm.

♦ Thải chất thải ra khỏi cơ thể.

♦ Điều hòa nhiệt độ cơ thể.

♦ Giúp chức năng não của bạn.

Bạn nhận được hầu hết lượng nước từ đồ uống. Nhưng thực phẩm cũng đóng góp một lượng nhỏ vào lượng nước hàng ngày của bạn.

Uống đủ nước 1. Nó giúp tạo ra nước bọt

Nước là thành phần chính của nước bọt. Nước bọt cũng bao gồm một lượng nhỏ chất điện giải, chất nhầy và enzym. Nó cần thiết để phá vỡ thức ăn rắn và giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh.

Cơ thể của bạn thường sản xuất đủ nước bọt với lượng chất lỏng thường xuyên. Tuy nhiên, sản xuất nước bọt của bạn có thể giảm do tuổi tác hoặc một số loại thuốc hoặc liệu pháp.

Nếu miệng của bạn khô hơn bình thường và việc tăng lượng nước uống vào không giúp ích được gì, hãy đến gặp bác sĩ.

Uống đủ nước 2. Nó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn

Giữ đủ nước là rất quan trọng để duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn . Cơ thể của bạn mất nước qua mồ hôi khi hoạt động thể chất và trong môi trường nóng.

Mồ hôi giúp cơ thể bạn mát mẻ. Nhưng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên nếu bạn không bổ sung lượng nước đã mất. Đó là do cơ thể bạn mất chất điện giải và huyết tương khi mất nước.

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước để tránh mất nước.

Uống đủ nước 3. Nó bảo vệ các mô, tủy sống và khớp của bạn

Tiêu thụ nước giúp bôi trơn và đệm khớp, tủy sống và các mô của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng hoạt động thể chất và giảm bớt sự khó chịu do các bệnh như viêm khớp gây ra.

Uống đủ nước 16 lý do bạn cần biết tầm quan trọng đối với chúng ta

Uống đủ nước 4. Nó giúp bài tiết chất thải qua mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện

Cơ thể bạn sử dụng nước để đổ mồ hôi, đi tiểu và đi tiêu. Mồ hôi điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi bạn đang tập thể dục hoặc ở nhiệt độ ấm. Bạn cần nước để bổ sung lượng chất lỏng bị mất do mồ hôi.

Bạn cũng cần đủ nước trong cơ thể để có phân khỏe mạnh và tránh táo bón.

Thận của bạn cũng rất quan trọng để lọc chất thải ra ngoài qua đường tiểu tiện. Uống đủ nước sẽ giúp thận hoạt động hiệu quả hơn và giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Uống đủ nước 5. Nó giúp tối đa hóa hiệu suất thể chất

Uống nhiều nước trong quá trình hoạt động thể chất là điều cần thiết. Các vận động viên có thể đổ mồ hôi đến 6 đến 10 phần trăm. Nguồn tin cậy trọng lượng cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất.

Hydrat hóa cũng ảnh hưởng đến sức mạnh, sức mạnh và độ bền của bạn.

Bạn có thể dễ bị ảnh hưởng của mất nước hơn. Nếu bạn đang tham gia tập luyện sức bền hoặc các môn thể thao cường độ cao như bóng rổ.

Tác động tiêu cực của việc tập thể dục trong nắng nóng mà không có đủ nước. Có thể bao gồm các tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, như giảm huyết áp và tăng thân nhiệt . Mất nước quá mức có thể gây co giật và thậm chí tử vong.

Uống đủ nước 6. Nó giúp ngăn ngừa táo bón

Ăn chất xơ không phải là cách duy nhất để ngăn ngừa táo bón . Điều quan trọng là bạn phải duy trì lượng nước uống vào để nhu động ruột của bạn chứa đủ nước.

Nếu bạn không tiêu thụ đủ nước, magiê và chất xơ, bạn có thể bị táo bón.

Nếu bạn đã bị táo bón, bạn có thể thấy rằng uống nước có ga. Nguồn tin cậy cũng như nước lã có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn.

7. Nó hỗ trợ tiêu hóa

Trái ngược với những gì một số người tin tưởng, các chuyên gia khẳng định uống nước trước, trong và sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn và đạt hiệu quả cao nhất trong bữa ăn.

Nghiên cứu cho thấyNguồn tin cậy cơ thể thích ứng với những thay đổi về độ đặc của thức ăn và chất chứa trong dạ dày, cho dù rắn hơn hay lỏng hơn.

Khi lựa chọn nước uống, bạn nên chọn những thương hiệu tốt nhất. Có rất nhiều thương hiệu lớn. Nhưng nước uống LaVie luôn là chất lượng nhất, theo khảo sát mới nhất nhất là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.

Để tiện lợi cho khách hàng mua hàng. Với các hệ thống tổng đài LaVie cùng với các đại lý nước LaVie lớn. Đem đến sự tiện lợi cho quý khách hàng có nhu cầu đổi nước LaVie trong tiêu dùng.

Công ty nước khoáng LaVie luôn cam kết sẽ đem đến chất lượng cho từng sản phẩm. Dưới sự giám sát chất lượng của Nestle người tiêu dùng luôn an tâm nhất. Hãy gọi nước LaVie trong tiêu dùng để bảo vệ bạn.

Nước LaVie

8. Nó giúp hấp thụ chất dinh dưỡng

Ngoài việc giúp phân hủy thức ăn, nước còn giúp hòa tan các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác từ thức ăn của bạn. Sau đó, nó cung cấp các thành phần vitamin này đến phần còn lại của cơ thể bạn để sử dụng.

9. Nó giúp bạn giảm cân

Các nghiên cứu đã liên kết chất béo trong cơ thể và giảm cân với việc uống nước ở cả những người thừa cân các cô gáiNguồn tin cậy và đàn bàNguồn tin cậy. Uống nhiều nước hơn trong khi ăn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn giảm thêm cân.

Uống đủ nước  10. Nó cải thiện lưu thông oxy trong máu

Nước mang các chất dinh dưỡng hữu ích và oxy đến toàn bộ cơ thể của bạn. Tiếp cận lượng nước hàng ngày của bạn. Sẽ cải thiện lưu thông của bạn và có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Uống đủ nước 11. Nó giúp chống lại bệnh tật

Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa một số điều kiện y tếNguồn tin cậy. Bao gồm các.

♦ Táo bón.

♦ Sỏi thận.

♦ Hen suyễn do tập thể dục.

♦ Nhiễm trùng đường tiết niệu.

♦ Tăng huyết áp.

Nước cũng giúp bạn hấp thụ các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng từ thực phẩm, giúp tăng cơ hội sống khỏe mạnh.

12. Nó giúp tăng cường năng lượng

Uống nước có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất của bạn. Sự tăng cường trao đổi chất có liên quan đến tác động tích cực đến mức năng lượng.

Một nghiên cứu cho thấy uống 500 ml nước giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% ở cả nam và nữ. Những hiệu ứng này dường như kéo dài hơn một giờ.

13. Nó hỗ trợ chức năng nhận thức

Hydrat hóa thích hợp là chìa khóa để duy trì hình dạng nhận thức đỉnh cao. Nghiên cứu Nguồn tin cậy chỉ ra rằng. Không uống đủ nước có thể tác động tiêu cực đến sự tập trung, tỉnh táo và trí nhớ ngắn hạn của bạn.

14. Nó giúp cải thiện tâm trạng

Không cung cấp đủ nước cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Mất nước có thể dẫn đến mệt mỏi và lú lẫn cũng như lo lắng.

15. Nó giúp giữ cho làn da tươi sáng

Uống đủ nước sẽ giúp giữ nước cho da và có thể thúc đẩy sản xuất collagen. Tuy nhiên, chỉ uống nước thôi là không đủ để giảm tác động của lão hóa. Quá trình này cũng được kết nối với gen của bạn và khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời tổng thể.

16. Nó ngăn ngừa tình trạng mất nước tổng thể

Mất nước là kết quả của việc cơ thể bạn không có đủ nước. Và bởi vì nước cần thiết cho rất nhiều chức năng của cơ thể, nên tình trạng mất nước có thể rất nguy hiểm.

Mất nước nghiêm trọng có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng, bao gồm.

♦ Sưng trong não của bạn.

♦ Suy thận.

♦ Co giật.

Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước để bù đắp những gì đã mất qua mồ hôi, tiểu tiện và nhu động ruột để tránh mất nước.

Uống nước rất tốt cho sức khỏe nếu chúng ta uống đủ

Uống đủ nước bao nhiêu?

Chú ý đến lượng nước bạn uống mỗi ngày là điều quan trọng để có sức khỏe tối ưu. Hầu hết mọi người đều uống khi họ khát, điều này giúp điều chỉnh lượng nước hàng ngày.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia , lượng nước uống chung (từ tất cả các loại đồ uống và thực phẩm) đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người là.

Khoảng 15,5 cốc nước (125 ounce) mỗi ngày cho nam giới. Khoảng 11,5 cốc (91 ounce) hàng ngày cho phụ nữ.

Nói chung khoảng 1,5L nước mỗi ngày luôn tốt nhất cho sức khỏe. Bạn sẽ phải tăng lượng nước uống vào nếu đang tập thể dục hoặc sống ở vùng nóng hơn để tránh mất nước.

(028) 66 811 711